CUỘC THI STBJ TẠI ĐÀ NẴNG

THÔNG BÁO: THỜI GIAN, THỦ TỤC ĐĂNG KÝ VÀ CHƯƠNG TRÌNH KỲ THI NĂNG LỰC TIẾNG NHẬT STBJ ĐỢT 1 NĂM 2018

1. Chương trình kỳ thi năng lực tiếng Nhật STBJ: ngày 18/03/2018

Nhằm tăng cường và nâng cao trình độ  tiếng Nhật của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có nhu cầu đi du học và tu nghiệp sinh tại Nhật Bản, cũng như kiểm tra năng lực tiếng Nhật qua các kỹ năng, Hiệp hội giáo dục tiếng Nhật ứng dụng đã tiến hành xây dựng và tổ chức kỳ thi Năng lực Nhật ngữ thương mại tiêu chuẩn có tên Standard Test for Business Japanese (STBJ).

♦ STBJ là kỳ thi được cấu thành cùng với việc đánh giá khả năng ứng dụng tiếng Nhật của thí sinh dự thi, đồng thời là thước đo đánh giá những kiến thức liên quan đến văn hóa doanh nghiệp khi làm việc tại các xí nghiệp Nhật Bản và cũng là tư liệu tham khảo cho các nhà tuyển dụng để đánh giá được mức độ ứng dụng tiếng Nhật thương mại của nhân viên trong môi trường thực tế

Kỳ thi STBJ được thực hiện theo cấp độ từ cao xuống thấp (Từ cấp độ BJ5 đến BJ1)  tương đương  (4kyu (N5) đến 1kyu (N1)  của những  kỳ thi Năng lực tiếng Nhật JLPT. Cùng với việc đánh giá năng lực tiếng Nhật thương mại thực tế, STBJ còn có thêm chức năng đánh giá năng lực tiếng Nhật của du học sinh có ý định du học Nhật Bản. Do đó, STBJ cũng có thể sử dụng như một tài liệu để đánh giá năng lực ngôn ngữ đối với du học sinh.

Các đề thi STBJ được phát triển và biên tập bởi cục STBJ trực thuộc Hiệp hội Giáo dục tiếng Nhật ứng dụng.

Do chứng chỉ STBJ đã được Cục xuất Nhập cảnh Nhật Bản thông qua nên tất cả các trường Nhật ngữ và các nghiệp đoàn của Nhật Bản, các Công ty Nhật Bản trong và ngoài nước Nhật đều chấp nhận chứng chỉ này.

Tuy nhiên, để thuận tiện hơn cho các bạn học sinh ở miền trung nước ta có thể tham gia cuộc thi này, nay Công ty TNHH Hợp tác và giáo dục quốc tế Thời Đại Mới là đơn vị DUY NHẤT được sự ủy quyền của Công ty STBJ tại Việt Nam sẽ đứng ra tổ chức cuộc thi Năng lực tiếng Nhật thương mại STBJ  với thể lệ cuộc thi như sau:

1. Lịch  thi STBJ lần 1 năm 2018:

– Ngày thi:  18/03/2018
– Thời hạn nộp đơn đăng ký: đến 11h00 thứ sáu, ngày 09 tháng 03 năm 2018.
– Cấp độ thi:  BJ5, BJ4, BJ3, BJ2, BJ1

–  Lệ phí: 680.000 d

– Hình thức nhận hồ sơ đăng ký thi STBJ như sau:

Các bạn đăng ký dự thi gửi hồ sơ  trực tiếp về theo địa chỉ:

Công ty TNHH Hợp tác và giáo dục quốc tế Thời Đại Mới

Địa chỉ: 272 đường 2/9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Email: ngoanh089@gmail.com

SĐT: 0905580655. Mrs Ánh

–   Hồ sơ dự thi bao gồm:

+ Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu đính kèm, hoặc tải phiếu đăng ký trực tiếp theo link: tại đây

+ 2 ảnh thẻ 3×4 cm

+ 1 bản photo CMND

1. Phiếu dự thi:
    + Phiếu Dự Thi sẽ được gửi đăng công khai trên trang web http://stbj.vn/, sau đó các bạn có thể in ra và sử dụng khi đi thi.

+ Các sai sót thông tin trên Phiếu Dự Thi như: lỗi chính tả, sai ngày sinh…khi đi thi, thí sinh báo với Cán Bộ Coi Thi để chỉnh sửa thông tin đúng.
+  Chứng chỉ + Bảng điểm của các bạn sẽ được gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ các bạn nhập vào khi đăng kí dự thi.

1. Thời gian thi:

+ Bắt đầu từ 10h00 Chủ Nhật ngày 18/03/2018. (Thí sinh có mặt trước 1 tiếng tại địa điểm thi để chuẩn bị)

+ Địa điểm thi: Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực quốc tế Thời Đại Mới

Địa chỉ: 62A Nguyễn Văn Cừ, quân Liên Chiểu, TP Đà Nẵng