Trường Nhật ngữ Tokyo Ikuei

Trường Nhật ngữ Tokyo Ikuei được tập đoàn AiiA xây dựng, với mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng tiếng Nhật cho các học viên nước ngoài.

Từ lúc thành lập cho đến nay, trường hoạt động ở cơ sở quận Meguro, khu vực được đánh giá là yên tĩnh, trị an tốt.
Đã có nhiều du học sinh nhập học và tốt nghiệp. Tất cả các bạn trong thời gian học tại trường đều đã rất cố gắng trau dồi năng lực tiếng Nhật, hướng tới mục tiêu của bản thân và đã đạt được những thành công nhất định.
Hiện nay, hầu hết các học sinh sau khi tốt nghiệp trường Tokyo Ikuei, đã học lên tiếp cấp học cao hơn. Ngoài ra, cũng có học sinh làm việc tại Nhật hoặc có học sinh trở về nước làm việc trong các lãnh vực có sử dụng tiếng Nhật.
Trường thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu văn hóa với người Nhật với mục tiêu tạo nhiều cơ hội cho du học sinh giao tiếp bằng tiếng Nhật. Khu vực quận Meguro vốn rất ít người nước ngoài, vì vậy hoạt động giao lưu thường niên của trường với các trường trung học và đoàn thể tình nguyện địa phương là một phần đóng góp tích cực vào phong trào Giao lưu quốc tế của quận

Năm 2014, trường đã dời văn phòng từ quận Meguro về Shibuya.
Shibuya vốn được xem là nơi bồi dưỡng và phát triển giáo dục tiếng Nhật. Và từ bây giờ trường sẽ tân dụng triệt để hơn nữa những ưu thế của khu vực trung tâm này để xây dựng một nền tảng giáo dục tiếng nhật năng động hơn.

Trước hết là kế hoạch tuyển sinh rộng rãi du học sinh đến từ nhiều nước trên thế giới, nhắm tới xây dựng môi trường học tập đa văn hóa để học viên có nhiều cơ hội giao lưu. Và không chỉ du học sinh, mà trường còn hướng tới việc đào tạo tiếng Nhật cho các đối tượng khác như là người nước ngoài đang sinh sống tại Nhật, hoặc các nhân viên người nước ngoài đang làm việc tại Nhật
Hơn nữa, cho đến hiện nay trường cũng đồng thời hướng dẫn lộ trình tương lai cho học viên. Không chỉ đối với mục tiêu vào trường chuyên môn, đại học trước mắt, trường còn đánh giá khả năng học tiếp lên Cao học của học viên và có sự hướng dẫn đúng đắn. Tập thể giáo viên của trường luôn mong muốn được góp phần giúp các học viên thi đỗ vào trường nguyện vọng. Hơn nữa, đối với các du học sinh có nguyện vọng làm việc tại Nhật sau khi tốt nghiệp, trường cũng có những tư vấn và hướng dẫn cần thiết, giúp học viên mau chóng kiếm được việc làm phù hợp.

Chúng tôi hoan nghênh những bạn đang học tiếng Nhật đến từ các quốc gia trên thế giới. Các bạn hãy cùng học tiếng Nhật với chúng tôi và biến ước mơ của mình thành hiện thực.