LỄ HỘI HANAMI

Thời Đại Mới dự Hanami
Lễ hội “Ngắm Hoa Anh Đào Hanami” là lễ hội truyền thống lớn nhất năm của xứ sở mặt trời mọc, Hanami (花見) trong tiếng Nhật có nghĩa là ngắm hoa, thưởng lãm hoa anh đào, và được gọi là hội hoa anh đào; trong đó “Hana” có nghĩa là hoa, “Mi” có nghĩa là xem, ngắm nhìn. Đây là tập quán thưởng thức vẻ đẹp của hoa anh đào, chúc mừng nhau và cảm nhận không khí mùa xuân của người Nhật. Với mong muốn đem đến cho quý khách những trải nghiệm như đang sống trong lễ hội Hanami của xử sở phù tang, Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công viên Châu Á Asia Park đã tái hiện lại không gian văn hóa, phong cảnh bằng việc xây dựng, trang trí công viên cũng như tái hiện, tổ chức các hoạt động truyền thống Nhật Bản.
Lãnh đạo Sở Ngoại vụ Đà Nẵng cho biết đây là lần đầu tiên lễ hội văn hóa Việt – Nhật với nhiều chương trình đặc sắc được tổ chức tại thành phố biển. Lần đầu tiên, người dân và du khách có dịp chứng kiến những cánh hoa anh đào đến từ đất nước mặt trời mọc và TDM Education vinh dự là đơn vị du học duy nhất được sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng mời tham dự lễ hội Hanami lần này. 300 cành hoa anh đào có nguồn gốc từ Nhật Bản đã vận chuyển về đến Đà Nẵng để chuẩn bị cho lễ hội Hanami 2016, diễn ra vào hai ngày cuối tuần, mùng 9 và 10/4.
IMG_5237
Phía ngoài cổng chính, một cây hoa anh đào màu trắng đã được lắp ghép xong. Nhiều du khách, đặc biệt là các bạn trẻ đã đến đây để lưu lại khoảnh khắc mới lạ của lễ hội. Dự kiến, trong những năm tiếp theo, lễ hội Hanami sẽ là hoạt động thường niên nhằm chia sẻ những giá trị văn hóa, thẩm mỹ của nền văn hóa Nhật với người Đà Nẵng và du khách. Đây cũng là hoạt động góp phần giúp gia tăng sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa người dân hai nước. Đến với lễ hội, ngoài việc ngắm hoa, xem các chương trình nghệ thuật đặc sắc của hai nước Việt nam – Nhật Bản, du khách còn có dịp tham gia các trò chơi mạo hiểm trong công viên, đi đu quay ở Vòng quay mặt trời và thưởng thức các món ăn xứ Quảng.
Không chỉ được đầu tư về mặt hình ảnh, khuôn viên; liên tục trong 2 ngày mùng 9-10/4, Lễ hội Hanami đã diễn ra với rất nhiều những hoạt động đáng chú ý như biểu diễn điệu múa truyền thống yosakoi, rước kiệu, đánh trống taiko, múa lân Nhật Bản, trải nghiệm harajuku (mặc thử ytaka, kimono và được cosplay miễn phí), asakusa (triển lãm, thư pháp), akihabara (khu vực truyện tranh anime)…Cuộc thi cosplay cho các tín đồ manga, anime, tokusatsu…

Ý Kiến Của Bạn Là:
Giới thiệu Thời Đại Mới Education 152 bài viết
TĐM đã thành lập tháng 10 năm 2012. . XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG . DU HỌC NHẬT BẢN . ĐÀO TẠO TIẾNG NHẬT . VISA

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*